TIN TỨC

Tháng 1231
TIN TỨC

Hiểu lầm của chị em khi chọn gạo trắng

Gạo là món ăn truyền thống của người Việt từ bao đời nay. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu về dinh dưỡng của hạt gạo và cách chọn gạo ngon để có bữa cơm dinh dưỡng cho gia đình.

Gạo ngon chỉ cần dẻo thơm?

Chị em thường có thói quen mua gạo về dùng thử và nếu hợp khẩu vị sẽ chọn loại gạo đó cho gia đình mà quên mất về an toàn vệ sinh thực phẩm ngày nay. Một số doanh nghiệp kinh doanh gạo khẳng định các giống lúa đang bán tại cửa hàng, siêu thị chỉ có 10 giống thuộc dòng dẻo, thơm, hạt dài hoặc ngắn như: jasmine, hương lài, thơm Thái, Việt Đài, nàng thơm chợ Đào,… Mặc dù vậy hiện nay chúng ta vẫn thường thấy rất nhiều giống gạo tự “sáng tác” tại các cửa hàng khiến người đi chợ ngập trong ma trận gạo.

Hiểu lầm của chị em khi chọn gạo trắng - Ảnh 1.


Dẻo thơm là chưa đủ, chị em Việt ưu tiên chọn gạo an toàn

Để chọn được gạo ngon, đầu tiên chị em nên đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu chị em nhé. Mua gạo có thương hiệu trong các siêu thị sẽ giúp chị em tránh mua phải gạo giả, gạo biến tấu…, ủng hộ những thương hiệu gạo Việt an toàn và chất lượng đấy.

Gạo trắng là gạo ngon?

Chị em thường chọn gạo trắng vì nghĩ gạo trắng là gạo ngon. Tuy nhiên “gạo thơm cơm trắng” ngày nay đã không còn như xưa. Ngày xưa khi khoa học kỹ thuật còn thô sơ, việc cày cấy ngoài đồng thường làm thủ công từ việc gieo, cấy, gặt cho tới xay gạo, giã gạo. Những máy xay gạo thô sơ khi đó thường chỉ bóc tách được lớp vỏ trấu. Một phần thì thành cám gạo. Gạo được xay theo cách này thường còn rất nhiều tấm và có màu trắng đục vì bên ngoài còn một lớp cám lụa mỏng nên trông không đẹp mắt. Tuy nhiên, tấm và lớp cám bên ngoài của hạt gạo lại chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Loại gạo ngày xưa khi nấu cũng có mùi thơm đặc trưng của cám gạo. Nồi cơm xưa thường hơi bở nhưng rất ngon và dinh dưỡng chứ không như gạo trắng của chúng ta ngày nay.

Hiểu lầm của chị em khi chọn gạo trắng - Ảnh 2.


Gạo càng trắng càng ít dưỡng chất

Ngày nay, gạo trắng đa phần do quá trình chà xát và đánh bóng của nhà máy, loại bỏ lớp cám gạo bên ngoài khiến hạt gạo trắng đều. Nhưng trải qua nhiều lần chà trắng khiến gạo bị mất hàm lượng lớn Vitamin B và các khoáng chất trong lớp cám gạo. Do đó, gạo ngày nay chỉ còn cung cấp chủ yếu tinh bột cho bữa cơm gia đình.

Gạo ngon không chỉ là nguồn cung cấp tinh bột

Chị em thường cho rằng gạo chủ yếu là nguồn tinh bột còn những dưỡng chất khác sẽ được cung cấp qua các món ăn. Tuy nhiên như vậy vô tình chúng ta đã làm mất hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể trong gạo.

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật ngày nay, các doanh nghiệp gạo đang không ngừng cải tiến quy trình xử lý đặc biệt là giai đoạn chà xát và đánh bóng. Thiên Kim với tiêu chí giữ trọn dinh dưỡng của hạt gạo sử dụng công nghệ tiên tiến vào quy trình chà xát và đánh bóng gạo giúp giữ lại tối đa Vitamin B và những dưỡng chất trong lớp cám gạo. Đồng thời, Thiên Kim cũng sử dụng sản phẩm máy phân loại màu quang học Thụy Sĩ chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế giúp loại bỏ những hạt gạo khiếm khuyết và vật thể lạ cho gạo Thiên Kim vừa đẹp mắt lại an toàn và giàu dinh dưỡng.

Hiểu lầm của chị em khi chọn gạo trắng - Ảnh 3.


Thiên Kim mong muốn nâng tầm gạo Việt với công nghệ máy móc Thụy Sỹ

Với 4 dòng sản phẩm khác nhau, Thiên Kim tự hào đem đến sản phẩm gạo dinh dưỡng cho hàng triệu gia đình Việt và tiến gần hơn đến mong ước nâng tầm hạt gạo Việt của chúng ta.

Gửi bởi Vinh Phat Wilmar

 

- +